Những điều kiêng kỵ khi đặt vòng hoa viếng bạn cần biết

Đặt vòng hoa viếng đám tang là một trong những phong tục đẹp mà mọi người hay làm. Tuy nhiên khi đặt vòng hoa tang lễ luôn có những điều kiêng kỵ mà ít người biết. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người những điều cấm kỵ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để khi đặt vòng hoa cúng viếng không gây hiểu lầm.

Lựa chọn vòng hoa viếng theo phong tục vùng miền

Trong đám tang, việc gửi vòng hoa chia buồn đúng, hợp lệ rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn chia sẻ nỗi đau, mất mát với thân nhân người mất. Do đó khi đặt vòng hoa viếng bạn cần tuân thủ đúng theo phong tục của từng vùng miền.

Vòng hoa viếng đám tang

Để nói về phong tục vùng miền thì Việt Nam là quốc gia có sự đa dạng nhất. Phong tục miền Bắc sẽ có nhiều khác biệt so với miền Nam. Vì vậy trong việc đặt mua hoa tang lễ cũng vậy.

Người miền Bắc thường rất cẩn trọng trong các mối quan hệ. Cho nên vòng hoa đám ma không chỉ là một bó hoa tươi mà nó chứa đựng nhiều ý nghĩa. Nếu ai không biết sẽ cảm thấy khó hiểu về các vòng hoa đám ma tại vùng miền này.

Vòng hoa dùng để viếng đám ma của người miền bắc thường có những đặc điểm riêng. Cụ thể như màu sắc của vòng hoa chủ yếu là trắng, vàng và đen. Trong vòng hoa tuyệt đối không được sử dụng các loại hoa có màu sắc sặc sỡ như đỏ, xanh.

Đối với người miền Nam thì vòng hoa có thể thoải mái lựa chọn màu sắc. Vì vậy bạn có thể đặt vòng hoa viếng tang tại Tam Kỳ – Quảng Nam hay bất cứ đâu khi cần mà không phải lo lắng gì.

Đặt vòng hoa viếng phù hợp với độ tuổi người đã khuất

Đặt vòng hoa viếng nếu không tinh ý chọn màu sắc phù hợp dễ gây ra những điều đáng tiếc. Hơn nữa đây còn là điều cấm kỵ đối với mỗi vùng miền. Vì vậy bạn cần phải thật để ý khi đặt vòng hoa đám tang. Ngoài ra bạn còn phải đặt vòng hoa phù hợp độ tuổi của người mất.

Vòng hoa màu vàng kỵ với đám tang người trẻ

Nếu người đã khuất là người cao tuổi thì mọi người nên chọn vòng hoa màu vàng. Bởi vì đây là màu sắc thể hiện được sự tôn nghiêm, trang trọng. Nó phù hợp nhất dùng để san sẻ đau thương và tiêng đưa hương hồn người đã khuất.

Nếu người đã khuất là người trẻ tuổi thì tuyệt đối không nên dùng vòng hoa đám ma màu vàng. Thay vào đó bạn chọn các vòng hoa màu trắng. Kiểu vòng hoa này sẽ giúp thể hiện sự thương tiếc một cách tinh tế hơn.

Hoa viếng màu trắng còn là biểu tượng cho sự thuần khiết của tuổi trẻ. Và là lời nhắn gửi những lời yêu thương tới người đã khuất để họ ra đi thanh thản. Còn đối với người ở lại thì vòng hoa này mang ý nghĩa bình tâm, vượt qua nỗi đau.

Những điều cấm kỵ tưởng chừng như vô nghĩa này lại rất quan trọng trong các đám tang. Vì vậy có thể khi bạn đặt vòng hoa đám ma tại Tam Kỳ hay ở nhiều cơ sở uy tín họ sẽ có sự tư vấn cho bạn.

Chọn kiểu vòng hoa viếng phù hợp

Đặt vòng hoa viếng tại các đám tang chọn kỵ về kiểu vòng hoa. Và không phải vòng hoa đám tang kiểu dáng như thế nào cũng có thể sử dụng được. Chính vì thế các bạn cần phải thật để ý vấn đề này.

Vòng hoa viếng kiểu tròn ít dùng tại miền Bắc

Các vòng hoa được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay thường có kiểu dáng như:

  • Vòng hoa đám tang kiểu Ovan
  • Vòng hoa đám tang kiểu vòng tròn
  • Vòng hoa đám tang kiểu tam giác
  • Vòng hoa đám tang kiểu bức tường
  • Vòng hoa đám tang kiểu vuông

Tuy nhiên đối với người miền Bắc thì họ rất ít khi sử dụng vòng hoa đám tang kiểu tròn. Hơn nữa là các vòng hoa vuông, hoa hình thánh giá thường sử dụng cho đám tang của người theo đạo.

Sử dụng vòng hoa kiểu tròn, vuông, thánh giá tại đám tang miền Bắc là điều không nên. Hay nó còn được xem là điều cấm kỵ và dễ gây phản cảm trong đám tang.

Chú trọng thời điểm đặt vòng hoa viếng

Một điều cấm kỵ nữa khi đặt hoa đám tang đó là thời gian gửi vòng hoa. Không phải thời điểm nào trong ngày diễn ra đám tang đều có thể gửi vòng hoa đến để chia buồn. Mà thời gian gửi vòng hoa đều có giờ giấc, thời điểm phù hợp.

vòng hoa chia buồn , đám tang tại Tam Kỳ.

Kiêng kỵ thời điểm đặt vòng hoa viếng

Có hai thời điểm gửi vòng hoa tang lễ được cho là hợp lý nhất chính là:

  • Sau khi khâm liệm
  • Trước khi bắt đầu di quan

Nếu không phải hai thời điểm này thì việc gửi vòng hoa tang lễ sẽ không có ý nghĩa gì. Hơn nữa nếu bạn gửi đến quá muốn sẽ không còn là để chia buồn mà sẽ là thảm họa. Việc này sẽ khiến gia quyến của người đã mất càng đau lòng, tuyệt vọng hơn.

Vậy nên khi đặt vòng hoa hay chọn dịch vụ đặt kệ hoa tang giá rẻ tại Tam Kỳ,…Bạn cần nắm rõ thời gian cụ thể để mọi đau thương trở nên vơi nhẹ hơn.

Đặt vòng hoa viếng đám tang không phải là việc đơn giản. Nó có những điều kiêng kỵ riêng mà ai cũng nên biết để dễ dàng thể hiện lòng tiếc thương với người đã mất. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được vấn đề này.

Đặt vòng hoa viếng tại Tam Kỳ Quảng Nam giá rẻ tại website của tiệm hoa Nắng : https://tiemhoanang.com
SDT : 0962024577
DC: 126 Hùng Vương, Tam Kỳ Quảng Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.